Ban huấn luyện

Với 20 năm kinh nghiệm làm quản lý ở các công ty lớn của ngước ngoài, tư vấn hệ thống quản lý CNTT, tư vấn hệ thống quản lý doanh nghiệp, giảng dạy các chương trình quản lý CNTT,… Khi nói nhắc đến tên ông, nhiều người nghĩ ngay đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp, một giảng viên quốc tế với hiểu biết rộng và kiến thức chuyên môn chuyên sâu.

Anh là người phát triển phương pháp coaching đã áp dụng hiệu quả ở hai mùa 2016 và 2017 đã được tổ chức tại cộng đồng #ITLC trước đó. Và hướng dẫn các huấn luyện viên khác thực hành phương pháp huấn luyện.

Anh đảm nhận vài trò Huấn luận viên trưởng, chịu trách nhiệm cho phương pháp huấn luyện, rà soát nội dung huấn luyện và trực tiếp tham gia huấn luyện.

Anh từng đảm nhận các vai trò quản lý cấp cao ở các doanh nghiệp thanh toán trực truyến và ngân hàng như: VietUnion Corp (Payoo), M_Services JSC (MoMo), VNG, Ngân hàng Việt Á.

Anh từng triển khai thành công các hệ thống bảo mật, và lấy chứng chỉ quốc tế ISO 27001, PCI DSS, hệ thống Data Center lớn. Với 19 năm kinh nghiệm thực tiển về xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng, các thệ thống thanh toán trực tuyến, kiến trúc hệ thống CNTT.

Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực thực tiễn cho các thế hệ quản lý CNTT về các vận hành và xây dựng hệ thống kiến trúc CNTT hiệu quả. Đó là động lực lớn để anh tham gia chương trình huấn luyện này.

Trong Ban huấn luyện, anh đảm nhận vai trò trưởng ban pháp chế, chịu trách nhiệm phát triển các chính sách và giám sát thực thi chính sách trong chương trình. Và anh là thành viên ban huấn luyện, tham gia công tác huấn luyện.

Khi nhắc đến Thế Giới Di Động thì phần đông mọi người nghĩ ngay đến một hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam với dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đằng sau dịch vụ khách hàng ấy là một hệ thống CNTT vượt trội và tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường.

Anh chính là kiến trúc sư trưởng của hệ thống CNTT trong những ngày đầu tiên đến bây giờ mà nhiều doanh nghiệp Việt khao khát.

“Chia sẻ chính là đam mê” đó là nhận định của anh Phạm Văn Trọng khi tham gia chương trình huấn luận này bên cạnh các chủ đề ứng dụng CNTT mà anh đã chia sẻ với cộng đồng CIO Vietnam trước đó. Anh hy vọng rằng với thời gian, kiến thức CHO đi sẽ góp phần cho các nhà quản lý CNTT trẻ, năng động phát triển năng lực, để từ đó tự tin ứng dụng CNTT một cách hiệu quả để thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển và tạo ra một thế hệ lãnh đạo CNTT đủ Tâm và Tầm.

Anh tham gia chương trình với vai trò Huấn luận viên (Coach), và thành viên ban tuyển dụng.

Vilmar CLV là tập đoàn thuộc tập đoàn Wilmar International, một tập đoàn sản xuất và phân phối thực phẩm hàng đầu châu Á với hơn 100 công ty thành viên trên toàn thế giới.

Khi bạn đi bất cứ siêu thị nào hiện nay hay thậm chí một cửa hàng tạp hóa gần nhà, bạn sẽ thấy những sản phẩm gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như: Neptune, Meizan, nước tương Nam Dương, Calofic,… đó là các thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Wilmar CLV.

Anh có nhiều kinh nghiệm xây dựng các hệ thống quản lý như: Hệ thống quản trị nguồn nhân lực (ERP), Hệ thống phân phối (DMS), Hệ thống dịch vụ CNTT (ITSM), Hệ thống dây chuyền tự động trọng sản xuất (Automation), và ứng dụng các công nghệ tiên tiến như Cloud Service, Machine Learning, IoT vào các hệ thống quản lý của tập đoàn.

Trong quá trình phỏng vấn mùa 2017, có một học viên hỏi rằng “Động lực của các anh tham gia chương trình này là gì?“. Anh ấy trả lời “Có 2 từ và bắt đầu từ ĐAM,… đó là ĐAM MÊ“.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm thực chiến với các hệ thống lớn và đam mê chia sẻ đây là cơ hội có một không hai để được anh ấy huấn luyện trong sự nghiệp của bạn.

Hiện anh là Tổng giám đốc của Apex Global Corporation, chuyên đào tạo và huấn luyện các kỹ năng quản lý CNTT. Apex Global là đơn vị tiên phong tổ chức các chương trình đào tạo như ITIL Expert, Business Analysis, Agile Project Management,…

Bên cạnh công việc điều hành, anh còn tham gia công việc đào tạo và huấn luyện các kỹ năng quản lý, phương pháp quản lý CNTT cho các doanh nghiệp hàng đầu như Thế Giới Di Động, Central Group Vietnam, VNPT Group,…

Với 16 năm kinh nghiệm đảm nhận các vai trò như Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật, và các vai trò khác ở các công ty Cadena Vietnam, một công ty của Hà Lan, chuyên phát triển hệ thống quản trị nguồn nhân lực (HCM) cho thị trường Đông Nam Á. Anh từng xây dựng hệ thống phát triển phần mềm theo CMMi thành công, và là kiến trúc sư trưởng cho các phần mềm lớn chạy trên nền tảng Cloud.

Từ thực tế làm việc với các doanh nghiệp lớn trong khu vực. Anh nhận thấy rằng những người quản lý CNTT ở Việt Nam rất giỏi về kỹ thuật nhưng kỹ năng quản lý còn hạn chế, điều này sẽ khó mà thúc đẩy doanh nghiệp Việt ứng dụng CNTT sâu rộng, trong khi CNTT giờ đây trở thành hệ thống lõi của doanh nghiệp. Với sứ mệnh của bản thân “Nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý CNTT Việt” và đó là điều thôi thúc anh tham gia chương trình huận luyện này.

Call CIO Vietnam Team