TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG: YẾU TỐ CẠNH TRANH KHÁC BIỆT TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Trải nghiệm khách hàng là giá trị mà khách hàng cảm nhận từ doanh nghiệp từ A-Z, yếu tố cạnh tranh khác biệt trong thời đại số ngày nay. Khi đó, trải nghiệm khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt. Sự lựa chọn của khách hàng chính là yêu tố quan trọng nhất thể hiện sức cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Tiếp nối thành công chủ đề “Chiến lược kinh doanh thời đại số” vào tháng 7 năm 2019, cộng đồng CIO Vietnam và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao tiếp tục kết hợp cùng tổ chức chủ đề “Trải nghiệm khách hàng – Yếu tố cạnh tranh khác biệt trong thời đại số”. Một sự kết hợp giữa Business và Công nghệ để giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh, phát triển thị trường.

Nội dung chương trình:

  1. Hiểu về trải nghiệm khách hàng: hàng trình, các cập độ trải nghiệm khách hàng/ customer success
  2. Những thách thức đối với việc tạo nên trải nghiệm khách hàng xuất sắc: rào cản do thói quen nhìn ngắn hạn, cách thức vận hành tổ chức và chưa lấy khách hàng làm trung tâm
  3. Những công nghệ ứng dụng trong doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm khách hàng
  4. Case study ứng dụng CNTT trong DN tăng trải nghiệm khách hàng và hiệu quả kinh doanh

Ban tổ chức trân trọng anh/ chị cấp quản lý trong doanh nghiệp tham gia chương trình.

8h30 - 12h00
Ngày 13 tháng 9 năm 2019

Metropole 216 Lý Chính Thắng,
Phường 9, Quận 3, tp. HCM

Liên hệ hỗ trợ
Cộng đồng CIO Vietnam

Ms Thảo Trang
trang.nguyen@ciovn.org
077 3700 080

Liên hệ hỗ trợ
Hội DN Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Ms. Thiên Thư
thienthu@bsa.org.vn
0937 102 797

CHƯƠNG TRÌNH

8h008h30: Đón khách

8h309h10: Trải nghiệm khách hàng- Yếu tố cạnh tranh khác biệt trong thời đại số – Mr. Dương Nguyễn, Founder, Cempartner

9h10 – 9h20: Ứng dụng công nghệ trong xây dựng Trải nghiệm Khách Hàng – Mr. Nguyễn Sơn Hải Đăng – Tech. Sales Manager – InfoFabrica

9h20 – 9h50: Trải nghiệm công nghệ số – Mr. Sơn Trần, Quản lý Giải pháp Tập đoàn SAP Vietnam

9h50: 10h00: Tea Break

10h0010h30: Chiến lược gia tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng hiện đại – Mr. Vũ Mạnh Cường, Giám đốc CNTT, Wilmar International (thương hiệu Neptune, Cái Lân…)

10h30 – 11h30: Panel Discussion

  • Mr. Vũ Thái Hà – Founder & Director, LifePlus
  • Mr. Dương Nguyễn – Founder, Cempartner
  • Mr. Nguyễn Tiến Huy – Founder & CEO, DigiPencil
  • Mr. Vũ Mạnh Cường – Giám đốc CNTT, Wilmar International
  • Mr. Hưng Lê – CEO, Unik

Diễn giả

Mr. Dương Nguyễn, Chuyên gia đào tạo và tư vấn Trải nghiệm Khách hàng Nhà sáng lập Cempartner. 

Ông là người đầu tiên ở Việt Nam và đồng thời là người thứ 6 tại khu vực ASEAN đạt được chứng nhận Chuyên nghiệp về Trải nghiệm Khách hàng – Certified Customer Experience Professional (CCXP), chứng chỉ cao nhất về Customer Experience được cấp bởi Hiệp hội Trải nghiệm Khách hàng Nhà nghề Toàn cầu – CXPA.

Vũ Mạnh Cường, Giám đốc CNTT của Tập đoàn Wilmar CLV. 

Wilmar CLV là tập đoàn thuộc tập đoàn Wilmar International, một tập đoàn sản xuất và phân phối thực phẩm hàng đầu châu Á với hơn 100 công ty thành viên trên toàn thế giới.

Khi bạn đi bất cứ siêu thị nào hiện nay hay thậm chí một cửa hàng tạp hóa gần nhà, bạn sẽ thấy những sản phẩm gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như: Neptune, Meizan, nước tương Nam Dương, Calofic,… đó là các thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Wilmar CLV.

Anh có nhiều kinh nghiệm xây dựng các hệ thống quản lý như: Hệ thống quản trị nguồn nhân lực (ERP), Hệ thống phân phối (DMS), Hệ thống dịch vụ CNTT (ITSM), Hệ thống dây chuyền tự động trọng sản xuất (Automation), và ứng dụng các công nghệ tiên tiến như Cloud Service, Machine Learning, IoT vào các hệ thống quản lý của tập đoàn.

Sơn Trần, Solutions Manager – Tập đoàn SAP Vietnam. 

Tốt nghiệp MBA chuyên ngành Quản Lý Tư Vấn Quốc Tế của trường Đại Học Ludwigshafen University of Applied Sciences, Đức.

Ông hiện đang giữ chức vụ Solutions Manager ở SAP Việt Nam, tập trung vào việc hổ trợ các đối tác và doanh nghiệp nhận ra được những vấn đề hạn chế và đưa ra giải pháp phù hợp để phát triển bền vững.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin, và đã từng nắm giữ các vị trí như: Giám đốc triển khai ERP, Giám đốc giải pháp.

Với bề dày kinh nghiệm đó, ông đã mang lại những giải pháp giúp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước Việt Nam giai quyết những khó khăn cũng như là bài toán phát triển doanh nghiệp ở tương lai.

Vũ Thái Hà, Founder & Director – LifePlus. 

Ông Hà có hơn 22 năm kinh nghiệm trong ngành Telecom & IT. Ông tích cực tham gia tư vấn kinh doanh các dự án tư vấn kinh doanh khác nhau cho các doanh nghiệp lớn. Ông cũng là một doanh nhân nối tiếp, tác giả và dịch giả sách. 

Ông là nhà sáng lập và Giám đốc của INNMA từ năm 2006. Đến 2016, ông thành lập công ty LifePlus, là một nền thảng Quản lý khách hàng thân thiết. 

Huy Nguyễn, Founder & CEO – DigiPencil

Ông Huy có 13 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phần mềm, quảng cáo và tư vấn chiến lược, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau từ quản lý dự án đến trưởng bộ phận sáng tạo và chuyên viên tư vấn.

Ông Nguyễn Tiến Huy là nhà sáng lập và Tổng giám đốc DigiPencil MVV. Trước đó, ông giữ vị trí Chief Digital Officer tại OgilvyOne Worldwide Việt Nam. DigiPencil MVV là công ty đã tư vấn và đồng hành cùng nhiều tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn trong nước như Total, Nestle, Grab, Vinhomes, MobiFone, Sunhouse, trong các chiến dịch marketing, tuyển dụng, thương mại. Công ty cũng đã giành nhiều giải thưởng marketing và được xem là công ty tiêu biểu của Việt Nam trong báo cáo về nền kinh tế số của diễn đàn Apec thực hiện năm 2017.

Ông Huy tin rằng trải nghiệm của người tiêu dùng nên là một hành trình xuyên suốt, cross the lines (ATL & BTL). Nhiệm vụ của những người làm marketing là thực sự nhìn từ đôi mắt của khách hàng thông qua các phân tích dữ liệu, hiểu rõ mỗi điểm giao tiếp và tạo ra các trải nghiệm mang tính cá nhân với từng người.

Ngoài ra, ông Huy cũng là một diễn giả khách mời quen thuộc trong một số diễn dàn tại thành phố Hồ Chí Minh và một nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm đến cộng đồng Startup Việt Nam.

Hưng Lê, CEO – Unik

Anh Lê Xuân Hưng – CEO & Kỹ sư trưởng bộ phận giải pháp của UNIK Interactive, phụ trách tư vấn và phát triển giải pháp cho doanh nghiệp – tập trung vào các nghiệp vụ marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Với kinh nghiệm tham gia tư vấn và phát triển giải pháp cho hơn 100 doanh nghiệp trong suốt 13 năm qua.

Đăng Nguyễn, Tech. Sales Manager – InfoFabrica

“Cho phép tất cả các doanh nghiệp có được khoảnh khắc WOW trong trải nghiệm khách hàng” là tầm nhìn và sứ mệnh mà tôi mong muốn đóng góp và giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam.

Anh Đăng Nguyễn đã thành công trong việc cung cấp thành công các công nghệ mới cho hơn 100 doanh nghiệp trong ngành như Logistics, Thương mại điện tử, Giáo dục, … và đã giúp chuyển đổi dịch vụ khách hàng của họ để cải thiện tính cạnh tranh trong kinh doanh.

PHÍ THAM DỰ

Vé standard : 500.000VNĐ/ member
EARLY BIRD: 300.000VNĐ/member (đến hết ngày 6/9/2019)
CIO Vietnam Member, HVNCLC : 300.000VNĐ/member
Ưu đãi 30% cho nhóm từ 3 người trở lên (không áp dụng cho member)

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Nội dung chuyển khoản: TÊN CÔNG TY_THAM DỰ HT 13/09
Ngân hàng TMCP Á Châu - TpHCM
Tên tài khoản: Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao TP.HCM
Số tài khoản: 87099919

Đăng ký
tài trợ sự kiện

Ms Thủy Đặng
thuy.dang@ciovn.org
0985 600 766
Ms Vy Nguyễn
vy.nguyen@ciovn.org
0397 906 799

ban Tổ chức

CIO Vietnam

Play Video

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

NHÀ TÀI TRỢ

Hình ảnh sự kiện tháng 9/2019

Call CIO Vietnam Team