Cảm nhận sau topic 1 – ThangVA

Cảm nhận sau topic 1 – ThangVA

“Bạn đang quan hệ như thế nào?”, nhìn lại thấy hơi giật mình :D.

Nhưng khoan đã, tôi đang đề cập đến những mối quan hệ trong xã hội. Theo bạn, một Mối quan hệ như thế nào là tốt, đang ở mức độ “One shot deal” hay “Powerful Partnership”, cách nào để phát triển được nó? Tôi cá rằng nhiều người không quan tâm cũng như không hiểu về nó. Tôi cũng vậy, rất mù mờ và cũng chẳng để tâm tới nó. Đối với tôi, đơn giản thì các mối quan hệ xã hội được phân chia thành xã giao hoặc thân thiết, chỉ có vậy. Có lẽ, đó là nguyên nhân vì sao, đôi khi một vài mối quan hệ xã giao lại trở nên thân thiết, hoặc một vài mối quan hệ trước kia thân thiết thì lại trở thành xã giao hoặc thậm chí là hời hợt.

Một vấn đề khác nữa có ràng buộc và có mỗi liên hệ 2 chiều với Relationship là Leadership. Một sự thực thú vị về Leadership là: không ai dạy Leadership cho bạn được. Bạn không thể áp y nguyên cách Leadership của ông Đô 500, của ông Obama, Bill Gate hay Steve Job cho bạn được. Vì đơn giản là bạn là bạn mà không phải là những người đó, trường hợp của họ không giống bạn. Tuy nhiên, bạn lại tự học được thông qua sự tự rèn luyện, sự huấn luyện của những “Người đỡ đầu” cùng sự khát khao cháy bỏng mong muốn trở thành Leader từ trái tim và khối óc của bạn.

Ở trên là những gì tôi đã lĩnh hội được chỉ với 1 tháng dưới sự huấn luyện tận tình của các Coach, sự nỗ lực học tập với cái khung giờ từ 10:00 đến 12:00PM đôi khi là 1:00Am quen thuộc hàng tuần, sự trao đổi và không ít lần “đối đầu mang tính xây dựng” của các thành viên trong Team để mổ xẻ các vấn đề hóc búa, tôi cũng đã nằm lòng những khái niệm cốt lõi của nó. 

Còn trước kia thì sao!? Trước khi tham gia Topic 1, tôi đã tự mình mua và đọc rất nhiều sách về Relationship và Leadership (sách của Dale Carnegie, John C. Maxwell, Harvard Business Review), và cũng tự rèn luyện bản thân theo những gì tôi hiểu được từ những cuốn sách đó. Nhưng kết quả thì chẳng được là bao và không ít lần tôi cảm thấy rất khó khăn bị mất phương hướng.

Một tháng là một chặng đường chưa đủ dài để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt, cũng như những thành công nổi bật trong việc tạo ra, giữ gìn và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp, sự dẫn dắt đồng đội với tinh thần thủ lĩnh. Nhưng ít nhất, tự bản thân mình tôi rất hài lòng khi đã nhận được một số “trái ngọt” mặc dù đôi khi cũng vẫn bị “ăn đòn” khi áp dụng một cách vội vã mà chưa chuẩn bị thấu đáo.

Tôi đã thay đổi thế đấy!

P/s:

– Chương trình huấn luyện “Hạt Giống Lãnh Đạo CNTT” đã tổ chức được 4 mùa và đã huấn luyện thành công 42 hạt giống.

– Chương trình dự kiến huấn luyện trong 8 tháng với 6 chủ đề ở TP HCM.

– Chương trình năm 2021 đã chiêu sinh 14 ứng viên.

#Hạt_giống_lãnh_đạo_cntt
#CIOCoaching
#CIOVietnam

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Call CIO Vietnam Team