XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SỐ TRONG DOANH NGHIỆP

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SỐ TRONG DOANH NGHIỆP

Share this post via: 

Work From Home (WFH) làm việc ở nhà trở thành tâm điểm các doanh nghiệp thực hiện trong những ngày gần đây. Đặc biệt khi đại dịch Covid -19 đang ngày trở nên nghiêm trọng khiến các Doanh Nghiệp tăng cường áp dụng chính sách và công nghệ làm việc tại nhà cho toàn bộ nhân viên. Tuy nhiên, hình thức này phần lớn gây cản trở đối với các Doanh Nghiệp đang vận hành theo cách truyền thống, chưa ứng dụng công nghệ hoặc sẵn sàng cho việc thực hiện WFH. Đây chính là lúc Doanh Nghiệp cần thay đổi và bắt buộc ứng dụng công nghệ để giảm việc gián đoạn hoạt động kinh doanh, giúp nhân viên làm việc tại nhà nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc, năng suất làm việc.
 
Các tổ chức ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng môi trường làm việc số trên nền tảng Microsoft Teams. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng Sài gòn (SCB) là một trong những ngân hàng tiên phong xây dựng môi trường làm việc số trên nền tảng Microsoft Teams.
 
Với số lượng nhân viên đến hàng ngàn người, việc tổ chức các cuộc họp offline, hội họp/ trao đổi giữa các phòng ban/ nhóm/ cá nhân dần trở nên cồng kềnh, phức tạp và kém hiệu quả. Nhận thấy bất cập này, Sacombank chủ động tìm hiểu về Microsoft Teams – giải pháp ưu việt được đưa vào áp dụng toàn hệ thống ngân hàng. Với Microsoft Teams, Sacombank đã giải quyết được bài toán hóc búa về làm việc nhóm và có những thay đổi tích cực như:
 
  1. Chuyển họp offline sang online: Tiết kiệm thời gian di chuyển, hạn chế các nguồn lực hỗ trợ dư thừa, giảm tải các thiết bị hội họp không cần thiết, có thể họp mọi lúc mọi nơi.
  2. Chia sẻ tài liệu, trao đổi thông tin qua ứng dụng: Sau mỗi cuộc họp, dễ dàng chia sẻ tài liệu, các vấn đề đã và cần được xử lý cũng như theo dõi tiến độ công việc.
  3. Quản lý các dự án: Các nhóm được chia nhỏ để thảo luận theo từng công việc/ dự án một cách chi tiết, đi kèm với các tài liệu, thông tin liên quan tập hợp tại thư mục chung giúp quản lý công việc và theo dõi dự án hiệu quả hơn.
  4. Tích hợp bá cáo từ các công cụ quản lý và phân tích dữ liệu sẵn có theo thời gian thực. Giúp các nhà lãnh đạo cao cấp có thể đưa ra những quyết định chiến lược một cấch nhanh chóng và chính xác hơn.
 
Nối tiếp câu chuyện thành công ấy, SCB là ngân hàng tiếp theo ứng dụng công cụ Microsoft Teams tại hội sở và 239 điểm giao dịch trên toàn quốc. Đi cùng câu chuyện quản lý, SCB đã sử dụng Microsoft Teams như một kênh chính thức hỗ trợ cán bộ nhân viên trong việc tương tác và làm việc nhóm, thông qua các tính năng như: trao đổi cá nhân/ nhóm, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, chia sẻ màn hình; Quản lý và tổ chức các cuộc họp trực tuyến mọi lúc mọi nơi; tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí tổ chức; Hỗ trợ quản lý các dự án thông qua việc tổng hợp và hệ thống thông tin, tài liệu đồng bộ… chỉ với một laptop cài đặt ứng dụng Teams kết nối Internet hoặc mobile, mọi cá nhân đều có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện địa lý.
 
Lấy ý tưởng không gian làm việc tương tác ảo, Microsoft Teams được xây dựng như một cổng kết nối giúp các thành viên có thể trao đổi và làm việc nhóm chỉ trên một nền tảng, giúp công việc được xử lý một cách dễ dàng, hiệu quả và bảo mật.
 
Teams – Chìa khóa thành công của làm việc nhóm
Microsoft Teams là ứng dụng làm việc nhóm có sẵn trong Office 365, tích hợp tất cả các chức năng hỗ trợ làm việc nhóm 24/7, bao gồm: Hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, trao đổi nhóm, trao đổi cá nhân, chia sẻ tệp (văn bản, âm thanh, video, tệp, đường dẫn….),… giúp mọi công việc có thể được giải quyết một cách ưu việt, dễ dàng cộng tác, trao đổi và xử lý thông tin hiệu quả.
 
Vào lúc 20h thứ năm ngày 2 tháng 4 năm 2020, cộng đồng CIO Vietnam kết hợp với nhà phân phối Softline cùng nhau chia sẻ câu chuyện ứng dụng Microsoft Teams tại Sacomback với những use case thực tế, những demo trực quan những tính năng Microsoft Teams ứng dụng trong doanh nghiệp và kết hợp với Microsoft Planner trong việc quản lý và điều hành công việc WFH.

Thông tin về Softline:  http://softlinegroup.com.vn

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Call CIO Vietnam Team