Giữa tâm bão dịch viêm phổi Corona, VNG cho bố mẹ ở nhà trông con, Thế Giới Di Động 10 phút diệt khuẩn nút bấm thang máy một lần

Giữa tâm bão dịch viêm phổi Corona, VNG cho bố mẹ ở nhà trông con, Thế Giới Di Động 10 phút diệt khuẩn nút bấm thang máy một lần

Các công ty công nghệ tại Việt Nam đang tích cực ứng phó với dịch viêm phổi cấp Corona bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Hôm 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức công bố dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) tại Việt Nam. Tính đến nay, đã có 47 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học. Cũng trong thời gian này, nhiều công ty công nghệ áp dụng các biện pháp phòng tránh khác nhau nhằm hạn chế lây lan mầm bệnh.

Nhân viên Toà nhà FPT Tân Thuận được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào văn phòng. Ảnh: Phan Nhật

Sau quyết định của một số địa phương cho học sinh nghỉ học, trưa ngày 3/2, ông Lê Hồng Minh – CEO VNG, đã gửi mail tới toàn bộ nhân viên yêu cầu nêu cao cảnh giác với bệnh dịch, tăng cường các biện pháp chống dịch tại văn phòng. Bên cạnh đó, CEO VNG cho biết các nhân viên có con em nghỉ học vì dịch viêm phổi (tại văn phòng Việt Nam) được làm việc ở nhà.

Ngoài ra, ông Minh yêu cầu nhân viên tiếp nhận các nguồn thông tin chính thống từ Bộ Y tế và WHO, tránh đọc và phát tán các thông tin nhạy cảm chưa được kiểm chứng về nCoV.

Trả lời ICTnews, Thế Giới Di Động cho biết tất cả các nhân viên đều được thông báo về bệnh dịch và biện pháp nhằm giữ gìn sức khỏe, hạn chế lây lan của bệnh. Các nhân viên có đi du lịch Trung Quốc hoặc tiếp xúc với người Trung Quốc trong thời gian bệnh bùng phát đều được yêu cầu thông báo cho cấp cao hơn và yêu cầu làm việc ở nhà để theo dõi sức khỏe trong một thời gian. Nhà bán lẻ này cho biết tại công ty, cứ 10 phút các nút bấm thang máy sẽ được diệt khuẩn, cửa ra vào các phòng làm việc được mở sẵn để hạn chế việc tiếp xúc tay khi mở cửa. 

Trong khi đó, FPT Shop cho biết dừng các chuyến công tác đến Trung Quốc hoặc những nơi có nguy cơ dịch nCoV cao. Bắt đầu ngày làm việc hôm nay 3/2, Toà nhà FPT ở Khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM) cũng yêu cầu nhân viên đo thân nhiệt trước khi vào văn phòng làm việc.

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch kiêm CEO FPT Retail, đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào văn phòng FPT Tân Thuận.

Một số cổng phụ của toà nhà được khoá lại để nhân viên đi cổng chính. Tại đây, nhân viên bảo vệ của toà nhà sẽ kiểm tra thân nhiệt từng người. Các bảng hướng dẫn phòng dịch cũng được đặt ở những vị trí dễ thấy nhằm giúp nhân viên hiểu rõ về nCoV.

Là trang thương mại điện tử giao hàng xuyên Tết, ngay từ những ngày đầu tiên WHO công bố dịch, Tiki đã thực hiện ngay các biện pháp phòng bệnh. Theo đó, nhân viên kho đều được đo thân nhiệt trước khi vào kho hàng, đồng thời yêu cầu đeo khẩu trang trong lúc phân loại hàng hoá và trong khuôn viên công ty.

Ngoài ra, nhân viên giao hàng của Tiki cũng được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi giao hàng cho khách. Trong bối cảnh dịch nCoV đang lây lan mạnh mẽ, hầu hết các công ty đều khuyên nhân viên có triệu chứng sốt, ho, khó thở làm việc tại nhà. Các nhân viên đi về từ vùng dịch cũng được yêu cầu làm việc từ xa trong vòng 14 ngày để theo dõi tình hình bệnh. 

Nguồn: ictnews

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Call CIO Vietnam Team