CIO Coaching 2018 – Hành trình “Out of The Box”

CIO Coaching 2018 – Hành trình “Out of The Box”

Sau nhiều năm làm CNTT với lĩnh vực Software Development nhưng cách đây hơn một năm tôi phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra một hướng đi để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp và nâng cao đóng góp của mình cho doanh nghiệp bằng những câu hỏi như “Mình phải bắt đầu từ đâu?” hay tự hỏi “Hướng đi như thế nào là hiệu quả?”.

Mọi cố gắng để tìm hướng đi cũng có kết quả. Một hôm, tôi biết được một đồng nghiệp của mình đã rất thành công cùng với chương trình “Hạt giống lãnh đạo CNTT” năm 2017, hơn nữa bản thân tôi cũng có dịp gặp được chính những người anh, người thầy thuộc BHL (Ban huấn luyện) trong một khóa học do công ty tổ chức. Từ đây tôi được chia sẻ thêm về chương trình, tuy là chưa nhiều thông tin nhưng nó đủ để tạo cho tôi động lực và niềm tin rằng đây chính là chương trình học mà tôi đã và đang tìm kiếm trong thời gian qua. Từ đây, không cần suy nghĩ gì nhiều, tôi chắc chắn rằng mình phải tham gia chương trình này, đây là thứ mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay!

Trải qua ba vòng sơ loại và phỏng vấn với hơn 100 ứng viên. Tôi thật may mắn khi lọt vào danh sách 12 hạt giống của “Hạt giống lãnh đạo CNTT” năm 2018 do CIO Vietnam tổ chức. Không thể nói đó là một may mắn đơn thuần mà đó phải là một lời cảm ơn chân thành đến BHL đã tạo cho tôi một cơ hội tuyệt vời để tham gia khóa huấn luyện, để giờ đây tôi có một bước khởi đầu tốt đẹp cho hành trình “Out of The Box” của chính mình.

Khi chính thức tham gia khóa huấn luyện thì mọi thứ đối với tôi thật là tuyệt vời. Sự tuyệt vời ấy đến từ 12 anh em hạt giống, những người trẻ, có khao khát mãnh liệt để thành công với nghề, đến nội dung huấn luyện và quan trọng được dẫn dắt bởi các coach giàu kinh nghiệm thực chiến và hết sức nhiệt huyết.

Anh em chúng tôi trải qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ những chủ đề về chuyên ngành rồi đến các chủ đề kỹ năng mềm như kỹ năng lãnh đạo nhóm, xây dựng mối quan hệ, đặc biệt là chủ đề “xây dựng thương hiệu cá nhân”, chủ đề mà gần như chúng tôi vẫn phải bỡ ngỡ xác định lại bản thân cũng như mục tiêu thực sự của mình trong cuộc sống và trả lời những câu hỏi bản lề của cuộc đời như: “Tôi là ai? Tôi muốn thành công gì? Kế hoạch hành động như thế nào để đạt được ước muốn ấy?,…”

Kiến thức thì mênh mông nhưng nội dung mà chúng tôi tiếp cận đã được chọn lọc và đưa vào huấn luyện vừa tầm với từng thành viên mà các coach của chúng tôi gọi là “bốc thuốc đúng liều cho từng cá nhân”. Tôi không thể nào quên được khoảng thời gian hơn 8 tháng mà 12 anh em chúng tôi cùng nhau, cùng nhau chia sẻ cũng như khai thác lượng kiến thức rộng lớn với sự hỗ trợ nhiệt tình từ BHL, tôi chỉ tiếc rằng mình chưa có đủ thời gian để tiếp thu hết kiến thức từ BHL. 

Sau hơn 8 tháng vừa tham gia khóa học vừa áp dụng vào công việc hằng ngày, tôi cảm thấy mình tự tin hơn trong chuyên môn, hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp và cải thiện tốt kỹ năng lãnh đạo đội nhóm cũng như xây dựng mối quan hệ trong lẫn ngoài công việc.

Điều đặc biệt nhất là ngoài hành trang đã được chuẩn bị từ chương trình huấn luyện thì chúng tôi luôn có sự hỗ trợ từ phía sau, đó là các anh em đồng hạt, các vị coach kính mến luôn bên cạnh khi chúng tôi cần.

Và giờ đây tôi đã tự tin bắt đầu hành trình của mình “Out of The Box” với từ khóa mà chúng tôi nhận được rất ý nghĩa “unblock yourself” phải “dám làm, dám chịu trách nhiệm”.

Dù khóa huấn luyện đã qua được vài tháng nhưng tôi vẫn không thể nào quên được cái không khí “teamwork” mà 12 anh em chúng tôi cùng chia sẻ kiến thức về chuyên môn, về kinh nghiệm quản lý và cả cuộc sống với sự hỗ trợ tuyệt vời từ BHL và các anh em hai mùa trước. Không thể nói gì hơn một lời cảm ơn chân thành đến BHL, các anh em đồng hạt các mùa, ban tổ chức CIO Vietnam và tôi tin rằng với kiến thức nhận được, chúng tôi sẽ luôn trau dồi để ngày càng phát triển cũng như tiếp nối truyền thống của người đi trước đã chỉ dạy cho chúng tôi.

Chúng tôi, 12 hạt mùa 2018 đã xuống núi và chúng tôi vẫn luôn chào đón các bạn có cùng hoài bão, có cùng nhiệt huyết và có cùng mục tiêu tham gia vào chương trình cùng chúng tôi!

http://ciovn.org/cio-coaching-2019/

Thoàn

#CIOVietnam#CIOCoaching

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Call CIO Vietnam Team